Mẹo vặt trong nhà bếp

1. Làm sạch vết bẩn trên ấm cà phê
Ấm cà phê dùng trong một thời gian dài, nắp ấm và đáy ấm có thể bị bao bởi một lớp bẩn màu lá cọ, khi cọ rửa có thể bỏ vào một ít muối ăn, lắc ấm nhiều lần, có thể dễ dàng rửa sạch.

2. Cách trừ độc bộ đồ ăn bằng sứ
Bộ đồ ăn bằng gốm sứ mới mua về, lấy nước giấm ăn 4% ngâm bộ đồ ăn bằng gốm sứ rồi đun lên, có thể loại bỏ hầu hết các chất độc.

3. Cách lau sạch đồ thiếc
Đồ thiếc sử dụng đã lâu, màu sắc bị đen lại, có thể dùng cuống lá sen hoặc lá sen đun với nước. Cọ rửa sạch có thể khử vết bẩn làm đồ sáng như mới. Nếu đồ thiếc bị gỉ có thể dùng cà chua tươi cắt làm đôi, xát lên chỗ bị gỉ ở đồ thiếc, làm như thế sau vài phút, dùng nước sạch cọ rửa lại, dấu vết của gỉ sẽ không còn.

4. Loại bỏ vết bẩn và gỉ trên bộ đồ ăn
Bộ đồ ăn bằng kim loại: Có thể dùng lát khoai tây để lau, vết ố gỉ sẽ nhanh chóng biến mất, bộ đồ ăn có thể sáng đẹp như mới.

Bộ đồ ăn bằng bạc: Khi bộ đồ ăn bằng bạc bị gỉ, có thể dùng kem đánh răng để cọ, không chỉ lau nhanh mà còn lau sạch đồ bạc như mới.

5. Cách làm sạch vết trứng
Sau khi hấp trứng cách thủy, trong bát thường có một vệt trứng bám lại, hơn nữa lại bám rất chắc không dễ gì cọ sạch. Khi đó chỉ cần cho một ít muối ăn vào trong bát, sau đó cho bát vào trong nước rồi cọ nhẹ, vết trứng trên bát sẽ dễ dàng bung ra.

6. Phòng trừ mối mọt ở tủ bát
Ở tủ bát rất dễ sinh mối mọt, vừa bẩn lại vừa làm hỏng đồ gỗ. Bạn có thể dùng vải lụa khâu thành một chiếc túi nhỏ, bên trong đựng đầy mạt cưa bằng gỗ thơm, treo túi trong chạn bát là có thể phòng được mối mọt.

7. Giặt sạch vết bẩn trên rèm che cửa sổ nhà bếp
Tháo rèm che cửa xuống, hơ trên bếp lò nóng (khí than hoặc khí gas), sau đó trải rèm cửa ra đất cho nguội, dùng chổi quét sạch vết bẩn bám ở hai mặt của tấm rèm, rèm cửa sẽ sạch như mới.

8. Cách lau sạch vết dầu trên quạt thông gió
Cách 1: Tháo quạt xuống, dùng vải lụa bọc một ít mạt cưa hoặc có thể trực tiếp dùng tay bốc mạt cưa cọ quạt, các vết bẩn càng dày thì càng dễ cọ. Sau khi cọ xong ta rửa lại bằng nước sạch để khô là có thể lắp quạt lại.

Cách 2: Tháo cánh quạt xuống, ngâm vào trong nước ấm, khung quạt chỉ cần nước sạch, thêm vào nước ấm 50ml giấm ăn, ngâm từ 15 – 20 phút, dùng vải sạch cọ lại chắc chắn các vết bẩn dầu mỡ sẽ hết.

9. Làm sạch vết dầu mỡ trên nền nhà bếp
Trước khi cọ nền, ta vẩy nước nóng lên các vết bẩn trên đất để các vết bẩn ngấm ướt. Làm vết bẩn mềm ra, sau đó vẩy lên nền một ít giấm ăn rồi mới cọ nền. Chắc chắn các vết bẩn trên nền sẽ không còn.

Bài viết liên quan

  1. Mai viết:

    Nhân viên của cửa hàng tư vấn hỗ trợ rất nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *