Xu hướng châu Âu trong nhà bếp hiện đại

Thiết kế bếp làm sao để đạt được mức độ tiện nghi tuyệt đối, giúp người làm bếp tiết kiệm tối đa thời gian chuẩn bị bữa ăn trong gia đình, an toàn trong gian bếp là sự quan tâm hàng đầu của các chủ nhân. Dưới đây là các gợi ý để thiết kế và sắp xếp một gian bếp châu Âu tiện nghi hiện đại.

Sử dụng hệ thống tủ treo tường mini với cánh cửa mở lên trên
Tủ treo với các cánh cửa mở ra hai bên có thể là sự lựa chọn quen thuộc đối với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, để di chuyển thoải mái nhất trong suốt thời gian nấu nướng, phụ kiện tay nâng với cánh cửa luôn luôn mở lên trên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp người nấu bếp không lo bị va đầu vào cánh cửa tủ phía trên nếu bạn quên đóng nó lại!

Hiện nay ở châu Âu đang chuộng các loại tủ nhỏ với thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt sử dụng phụ kiện tay nâng AVENTOS HK-XS từ Blum – một thương hiệu nổi tiếng từ Áo giúp người nội trợ luôn thoải mái trong gian bếp quen thuộc của mình. Thao tác đóng cửa không hề gây ra tiếng động nào, cho dù bạn có hơi mạnh tay vì loại tủ bếp này sử dụng cơ chế giảm chấn đặc biệt khiến các lực đóng tự động giảm lại.

Những ngăn kéo tiện dụng
Trữ đồ đạc trong bếp bằng ngăn kéo giúp người làm bếp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và sử dụng. Một hệ tủ có thiết kế chi tiết, gọn gàng, quy định khu vực để các đồ vật riêng biệt sẽ giúp tiết kiệm không gian, tăng thêm không gian lưu trữ đồ đạc.

Gợi ý sắp xếp đồ dùng trong bếp thông minh
Các vật dụng nhỏ trong bếp như đũa, muỗng và nĩa nên được phân loại và sắp xếp gọn gàng. Các nhà bếp châu Âu luôn sử dụng các khay chia với nhiều ngăn riêng biệt để dễ dàng phân loại và lấy từng thứ khi cần thiết. Đặc biệt nên sử dụng các chất liệu mềm, không gây ra nhiều tiếng động khi đặt các đồ dùng kim loại này vào.

Tương tự, các đồ dùng khác như tô, chén đĩa đặt trong khay riêng sẽ dễ dàng bưng bê nhiều khi cần thiết. Dao nên để chung vào một khay với các rãnh sắp xếp gọn gàng. Sử dụng các khay đựng màng bọc thực phẩm bằng nylon riêng và màng nhôm riêng… Tất cả khiến cho đồ đạc trong bếp nhà bạn có vị trí riêng của nó và bạn chỉ việc tìm đến khi cần. Gian bếp của bạn cũng luôn gọn gàng, ngăn nắp và đẹp mắt.

Dự trữ thực phẩm khô trong bếp để tiết kiệm thời gian mua sắm
Người dân Việt Nam đang dần thay đổi thói quen mua sắm thực phẩm, thay vì đi chợ hằng ngày như trước đây, chúng ta thường đi siêu thị mua sắm cho cả tuần và trữ thức ăn vào một tủ thực phẩm.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *